Welcome, Guest
Username: Password: Remember me
คอร์สรักษาโรคทางเลือกด้วย ด้วยเบต้ากลูแคนจากยีสต์ดำ แชร์ประสบการณ์การใช้เบต้ากลูแคน

TOPIC: โรคเก๊าท์ เบต้ากลูแคน มะโฮ กับการรักษาทางเลือก

โรคเก๊าท์ เบต้ากลูแคน มะโฮ กับการรักษาทางเลือก 5 years 10 months ago #12

  • catsmaho
  • catsmaho's Avatar
  • OFFLINE
  • Administrator
  • Posts: 34
  • Karma: 0
โรคเก๊าท์จัดเป็นโรคข้ออักเสบเฉียบพลันที่พบได้บ่อยที่สุดในมนุษย์ โรคนี้เกิดจากความผิดปกติในขบวนการเมตะบอลิสซั่มของกรดยูริกในร่างกาย เป็นผลให้กรดยูริกในเลือดมีค่าสูงกว่าปกติ เกิดการตกตะกอนเป็นผลึกเกลือยูเรต (monosodium urate) สะสมในเนื้อเยื่อต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะข้อและไต เมื่อปล่อยให้โรคเรื้อรังอาการที่พบเห็นได้แก่ อาการข้ออักเสบเฉียบพลัน, โรคข้ออักเสบเรื้อรัง, ทำให้ไตทำงานบกพร่อง, การเกิดนิ่วกรดยูริกในทางเดินปัสสาวะ (uric acid stone) และการเกิดภาวะแทรกซ้อนทางระบบหัวใจและหลอดเลือด

ในรายที่เรื้อรังการเกาะของเกลือ monosodium urate จะทำให้เกิดก้อนที่เรียกว่า Tophi ทำให้เกิดการอักเสบของข้อ เนื่องจากมีการเกาะของ เกลือ uric บริเวณข้อ และเอ็นหากเป็นเรื้อรังจะทำให้ข้อผิดรูปและเสียหน้าที่ในการทำงาน นอกจากนั้นยังทำให้หน้าที่ของไตเสื่อมและเกิดโรคนิ่วที่ไตด้วย

โรคเก๊าท์จะหมายถึงภาวะที่มีการเกาะของยูริกที่ข้อทำให้เกิดการอักเสบมีอาการปวด บวมแดงร้อน ผู้ป่วยที่เป็นโรคเก๊าท์อาจจะมีกรดยูริกในเลือดสูงหรือปกติก็ได้ และผู้ที่มีกรดยูริกในเลือดสูงก็ไม่จำเป็นต้องเป็นโรคเก๊าท์เสมอไป โรคเก๊าท์เป็นในผู้ชายมากว่าผู้หญิง 9 เท่าและมักเป็นวัยกลางคนขึ้นไป ส่วนผู้หญิงมักเป็นหลังจากหมดประจำเดือน

สาเเหตุของโรคเก๊าท์

1. ภาวะที่มีการสร้างกรดยูริกสูง
2. การขับกรดยูริกออกจากร่างกายลดลง
จากการศึกษาในคนที่เป็นโรคเก๊าท์ จะพบว่าผู้ป่วยส่วนใหญ่ประมาณร้อยละ 90 มีความผิดปกติในการขับกรดยูริกออกทางไต กล่าวคือ ที่ความเข้มข้นของระดับกรดยูริกในเลือดที่เท่ากัน คนที่เป็นโรคเก๊าท์จะมีการขับกรดยูริกออกทางไตได้น้อยกว่าคนปกติที่ไม่มีระดับกรดยูริกในเลือดสูงถึงร้อยละ 40 แสดงว่า ความผิดปกติหลักในผู้ป่วยโรคเก๊าท์อยู่ที่ความผิดปกติในการขับกรดยูริกออกทางไต

อาการของผู้ป่วยโรคเก๊าท์ เริ่มเป็นข้อยังไม่ถูกทำลายหากเป็นนานข้อถูกทำลาย เก๊าท์จะพบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

- ปวด บวม แดง ร้อน โดยเฉพาะบริเวณนิ้วหัวแม่เท้าเป็นข้อที่พบบ่อยที่สุดจะมี อาการปวดข้อโดยมากปวดข้อเดียวแต่ก็ปวดหลายข้อได้ อาการปวดมักเป็นๆหายๆ หรือเรื้อรัง
- ข้อที่ปวดพบได้ทุกข้อ แต่พบมากข้อนิ้วหัวแม่เท้า ข้อเท้า ข้อเข่า ข้อมือ ข้อนิ้วและข้อศอก
- ในรายที่เป็นมานานอาจพบนิ่วทางเดินปัสสาวะ
- มักปวดตอนกลางคืนอาการปวดจะเป็นมากขึ้นเรื่อยๆมักจะมีปัจจัยกระตุ้นได้แก่การรับประทานอาหารที่มี uric สูง ดื่ม alcohol ผ่าตัด ความเครียด
- ในรายที่เป็นเรื้อรังจะมีการรวมตัวของกรดยูริกเกิดเป็นก้อนที่ข้อเรียก Tophi

การรักษาโรคเก๊าท์
การักษาในปัจจุบัน ใช้ยา ลดการสร้างกรดยูริก Allopurinol และลดอักเสบของข้อโดยใช้ยาแก้ปวด และยาลดการอักเสบ การลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร งดสุรา

การรักษาทางเลือก
การรักษาทางเลือกด้วยการกระุตุ้นภูมิคุ้มกัน ด้วย เบต้ากลูแคน จะช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ร่างกายรักษาตัวเองแล้วยัง ลดการอักเสบของข้อ และจะช่วยลดกรดยูริกในเลือดด้วย ให้เข้าสู่ภาวะปกติ ข้อมูลเพิ่มเติม เบต้ากลูแคนอ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.catsmaho.com/maho-betaglucan


ตัวอย่างผู้ป่วยโรคเก๊าท์และการใช้เบต้ากลูแคนจากยีสต์ดำ

การรับประทานเบต้ากลูแคน และ package แนะนำ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์

คอร์สรักษาโรคเก๊าท์ แนะนำเริ่มต้น package bronze ครับ 10,000 บาท มี 4 กล่อง ห้ทานวันละ 6 ซองหรือมากกว่า แนะนำให้ทานติดต่อกันอย่างน้อย 4 เดือน ช่วงแรกๆอาจจะมีอาการปวดให้ทานยาหมอด้วย หลังจากทานครบคอร์สอาการจะค่อยๆดีขึ้นจนหายปวด และให้ไปตรวจกรดยูริคที่โรงพยาบาลได้ครับ หลังจากร่างกายดีขึ้แล้วให้ทานวันละซองหรือวันเว้นวัน ข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ครับ O84-474-4O88 คุณนนท์ LINE ID: thaiog

"ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ" สำหรับท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม เว็บ catsmaho.com กด Like Facebook รับของแถมส่วนลดมากมายครับ ^ ^
Last Edit: 5 years 10 months ago by catsmaho.
The administrator has disabled public write access.
Time to create page: 0.163 seconds
Powered by Kunena Forum