Welcome, Guest
Username: Password: Remember me
คอร์สรักษาโรคทางเลือกด้วย ด้วยเบต้ากลูแคนจากยีสต์ดำ แชร์ประสบการณ์การใช้เบต้ากลูแคน

TOPIC: โรคไทรอยด์เป็นพิษ มะโฮ เบต้ากลูแคน กับการรักษาทางเลือก

โรคไทรอยด์เป็นพิษ มะโฮ เบต้ากลูแคน กับการรักษาทางเลือก 5 years 10 months ago #11

  • catsmaho
  • catsmaho's Avatar
  • OFFLINE
  • Administrator
  • Posts: 34
  • Karma: 0
โรค ไทรอยด์เป็นพิษ เป็นภาวะที่ร่างกายมีระดับฮอร์โมนไทรอยด์ในเลือดสูงกว่าปกติ เนื่องจากต่อมไทรอยด์ทำงานมากขึ้น หรือเกิดจากร่างกายสร้างสารแอนติบอดี้ (antibody) ไปกระตุ้นต่อมไทรอยด์ให้สร้างฮอร์โมนมากขึ้น หรือเกิดจากต่อไทรอยด์อักเสบ ทำ ห้มีการปล่อยฮอร์โมนไทรอยด์ออกมามากกว่าปกติ หรือเกิดจากการได้รับฮอร์โมนไทรอยด์จากภายนอกเข้าสู่ร่างกายในขนาดที่มากเกินไป ซึ่งกรณีหลังนี้มักเกิดกับผู้ป่วยที่ได้รับยาฮอร์โมนไทรอยด์เพื่อรักษาภาวะไทรอยด์ทำงานต่ำ หรือใช้เพื่อการลดน้ำหนักตัวแบบไม่ถูกวิธี

โรคต่อมไทรอยด์มีอะไรบ้าง? มีอาการอย่างไร?
โรคของต่อมไทรอยด์ที่พบได้บ่อย คือ ภาวะหรือ โรค ต่อมไทรอยด์ทำงานเกิน ภาวะ หรือโรคขาดไทรอยด์ฮอร์โมน โรคคอพอก โรคปุ่มเนื้อต่อมไทรอยด์ และโรคมะเร็งต่อมไทรอยด์

1. ภาวะต่อมไทรอยด์ทำงานเกิน (Hyperthyroidism) คือภาวะที่ต่อมไทรอยด์ทำงานสูงขึ้นผิดปกติ จึงส่งผลให้มีฮอร์โมน ที4 และฮอร์โมน ที3 ในร่างกาย /ในเลือดสูงกว่าปกติ จึงก่อให้เกิดอาการต่างๆขึ้น ซึ่งเมื่อมีไทรอยด์ฮอร์โมนสูงขึ้นกว่าปกติจากสาเหตุใดๆก็ตาม เช่น จากต่อมไทรอยด์อักเสบ จากกินยาไทรอยด์ฮอร์โมน เรียก ภาวะนั้นว่า โรคไทรอยด์เป็นพิษ (Thyrotoxicosis) เมื่อไทรอยด์เป็นพิษเกิดจากปุ่มเนื้อต่อมไทรอยด์ เรียก โรคนั้นว่า โรคคอพอกเป็นพิษ (Toxic nodular goiter) และเมื่อเกิดจากความผิดปกติของภูมิคุ้มกันต้านทานของร่างกาย /แอนติบอดี (Antibody) ต่อต่อมไทรอยด์ จะส่งผลให้ต่อมไทรอยด์ทั้งต่อมโตขึ้นและเซลล์ต่อมไทรอยด์สร้างไทรอยด์ฮอร์โมนสูงขึ้น เรียกว่า โรคเกรวฟส์(Graves’ disease) ซึ่งเป็นสาเหตุพบบ่อยที่สุดของภาวะต่อมไทรอยด์ทำงานเกิน คือ ประมาณ 70% ของภาวะนี้
อาการจากภาวะต่อมไทรอยด์ทำงานเกิน ที่พบบ่อย ได้แก่ ผอมลงทั้งๆที่กินจุ หัวใจเต้นเร็วและแรง ทนอากาศร้อนไม่ได้ เหงื่อออกมาก กล้ามเนื้อแขนและขาลีบ อุจจาระบ่อยขึ้น/ ท้องเสีย ประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ ผมเปราะแห้ง ตาโปน ผมร่วง มือสั่น หงุดหงิดง่าย กังวลเกินเหตุ อารมณ์แปรปรวน อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ อาจมีต่อมไทรอยด์โตทั้งต่อมและอาจร่วมกับมีตาโปนทั้ง 2 ข้าง เมื่อเกิดจากโรคเกรวฟส์ อาจมีปุ่มเนื้อต่อมไทรอยด์ เมื่อเกิดจากคอพอกเป็นพิษ หรืออาจมีต่อมไทรอยด์โต เจ็บ อาจร่วมกับมีไข้เมื่อเกิดจากต่อมไทรอยด์อักเสบ

2. ภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมน หรือโรคต่อมไทรอยด์ทำงานต่ำ (Hypothyroidism) ได้แก่ ภาวะที่ต่อมไทรอยด์ทำงานต่ำกว่าปกติ หรือเสียหายจากสาเหตุต่างๆ เช่น จากการผ่าตัดต่อมไทรอยด์ จึงส่งผลให้มีไทรอยด์ฮอร์โมนในร่างกาย/ในเลือดต่ำกว่าปกติ จึงก่ออาการต่างๆขึ้น ซึ่งที่พบบ่อย ได้แก่ ทนหนาวไม่ได้ หนาวเกินเหตุ ท้องผูก ประจำเดือนแต่ละครั้งมามากผิดปกติ ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ อ่อนเพลีย อ้วนฉุ ตัวบวม บวมน้ำ หน้าบวม เฉื่อย ช้า เสียงแหบ พูดได้ช้าลง ผิวหนังดูหนากว่าปกติ ผิวแห้ง เล็บแตกง่าย ใบหน้า รอบดวงตา มือ เท้าบวมโดยเฉพาะเมื่อตื่นนอน ซึมเศร้า
สาเหตุพบบ่อยของภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมน ได้แก่ การผ่าตัดต่อมไทรอยด์จากโรคของต่อมไทรอยด์ การสูงอายุ เซลล์ทุกชนิดรวมทั้งของต่อมไท รอยด์จึงเสื่อมลง กินยากดการทำงานของต่อมไทรอยด์ (เช่น รักษาโรคไทรอยด์เป็นพิษ) โรคต่อมไทรอยด์อักเสบ (เมื่ออักเสบเฉียบพลัน มักเกิดโรคไทรอยด์เป็นพิษ แต่ในระยะยาว หรือ เมื่อต่อมไทรอยด์อักเสบเรื้อรัง มักเกิดภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมน) การกินน้ำแร่รังสีไอโอดีน รักษาโรคต่างๆของต่อมไทรอยด์ การได้รับรัง สีในบริเวณลำคอ (เช่น การฉายรังสีรักษา ในโรคมะเร็งในบริเวณลำคอ หรือ ในคนที่ทำงานเกี่ยวกับรังสี) และโรคขาดไทรอยด์ฮอร์โมนแต่กำเนิด


การรักษาโรคไทรอยด์เป็นพิษในปัจจุบัน ขึ้นอยู่กับสาเหตุของการเกิดโรค กรณีที่เกิดจากต่อมไทรอยด์ทำงานผลิตฮอร์โมนออกมามากเกินไป มักมีอาการผิดปกติมานานหลายเดือน หรือบางครั้งอาจเป็นปี การรักษาหลักๆ ทำได้ 3 วีธี คือ
1. การใช้ยาชนิดรับประทานเพื่อควบคุมการสร้างฮอร์โมนไทรอยด์ให้ปกติ
2.การกลืนแร่รังสีไอโอดีน
3. การผ่าตัดต่อไทรอยด์

การรักษาทางเลือก
การรักษาทางเลือกด้วย เบต้ากลูแคน ด้วยการกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ร่างกายรักษาตัวเองด้วยธรรมชาติ จะปรับระดับฮอร์โมนไทรอยด์ให้เข้าสู่ภาวะปกติ หรือแม้แต่ไทรอยด์เป็นพิษภาวะที่ร่างกายสร้างแอนตี้บอดี้มากเกินไป เบต้ากลูแคนจะช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้เข้าสู่ภาวะปกติ อาการที่เกิดขึ้นไม่ว่า ตัวบวม ตาโปน หรือตาบวม จะค่อยๆยุบลงไปเป็นปกติ ข้อมูลเพิ่มเติม เบต้ากลูแคนอ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.catsmaho.com/maho-betaglucan


โรคไทรอยด์เป็นพิษ กับการใช้มะโฮเบต้ากลูแคนจากยีสต์ดำ


การรับประทานเบต้ากลูแคน และ package แนะนำ สำหรับผู้ป่วยไทรอยด์เป็นพิษ

คอร์สรักษาโรคไทรอยด์เป็นพิษ แนะนำเริ่มต้น package Silver ครับ 15,000 บาท มี 6 กล่อง แนะนำให้ทานวันละ 6 ซองหรือมากกว่า แนะนำให้ทานติดต่อกันอย่างน้อย 4 เดือน หลังจากร่างกายดึขึ้นแล้วให้ลดเหลือวันละซองหรือวันเว้นวัน ข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้ครับ O84-474-4O88 คุณนนท์ LINE ID: thaiog

"ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ" สำหรับท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม เว็บ catsmaho.com กด Like Facebook รับของแถมส่วนลดมากมายครับ ^ ^
Last Edit: 5 years 10 months ago by catsmaho.
The administrator has disabled public write access.
Time to create page: 0.156 seconds
Powered by Kunena Forum